Khoa bảo vệ môi trường (DHS)

Môi trường xanh ĐHSP

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế chung tay bảo vệ môi trường

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, mỗi năm trên toàn thế giới, có khoảng 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí, trong đó, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có gần 4 triệu người. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tăng trưởng kinh tế với khoảng 92% người dân trên toàn thế giới không được hít thở không khí sạch, gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Ô nhiễm ô zôn trên mặt đất dự kiến sẽ làm giảm 26% năng suất cây trồng chủ lực vào năm 2030. Ô nhiễm không khí đã và đang là một thách thức lớn đối với cộng đồng và toàn xã hội.

 

Sinh viên hưởng ứng chương trình "Ngày Chủ nhật xanh".

 

Để từng bước giải quyết những vấn đề nêu trên, Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc đã đưa ra Chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2019 là “Ô nhiễm không khí” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới.

Năm 2019, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ tổ chức “Lễ mit tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường của toàn ngành giáo dục.

Triển khai nhiệm vụ, Trường Đại học Sư phạm tổ chức chuỗi hoạt động như: làm vệ sinh bãi biển và trồng cây xanh tại biển Vinh Hải, vệ sinh trường học hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh, tặng bình nước sử dụng nhiều lần cho học sinh tiểu học; phát động Cuộc thi vẽ tranh, chụp ảnh với các chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”, “Chống rác thải nhựa”…

Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa, nâng cao nhận thức và phát huy vai trò nòng cốt của cán bộ, công chức, viên chức, học viên, sinh viên, học sinh ngành giáo dục về bảo vệ môi trường trong việc phát triển kinh tế - xã hội.

 

Nguồn: Nhóm truyền thông
buithimailan post: 2019-06-03 10:08:41 AM

Right menu loadding...