Khoa bảo vệ môi trường (DHS)

Lễ mít tinh

Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường của toàn ngành giáo dục

Sáng 14/6, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường của toàn ngành giáo dục. Đây là một sự kiện thường niên quan trọng nhằm tuyên truyền , giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các em học sinh, sinh viên, giáo viên và toàn thể cộng đồng về bảo vệ môi trường tiến đến sự phát triển bền vững.

 

Chương trình văn nghệ chào mừng.

 

Tham dự Lễ có: ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ - Môi trường; ông Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Quang Linh – Giám đốc Đại học Huế; ông Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

 

Lễ mít tinh còn có sự tham dự của lãnh đạo các Sở, Ban ngành thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND Thành phố Huế, Công an Thành phố Huế, các trường cao đẳng, trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học và học sinh các cấp trên địa bàn Thành phố Huế; cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Ngày môi trường thế giới năm 2019 được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc lựa chọn là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhằm nâng cao ý thức và thúc đẩy các hoạt động vì môi trường trong ngành giáo dục, năm 2019, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn đăng cai tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường của ngành giáo dục.

 

 

Ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi Lễ.

 

Tại lễ Mít tinh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Văn Phúc nêu ra tình hình ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, trước tình hình đó, Thứ trưởng đề nghị toàn ngành giáo dục hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng các hành động cụ thể, như: Tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền , giáo dục nâng cao ý thức và trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, giáo viên, sinh viên và học sinh đối với công tác bảo vệ môi trường; đẩy mạnh việc đưa các nội dung bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam vào chương trình giáo dục đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân; các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh hãy tích cực tham gia các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa ; từ đó lan tỏa tới cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học.

 

Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi Lễ.

 

Trong buổi lễ, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” và chủ trương “Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế đẹp hơn” có sức làn tỏa và ảnh hưởng tích cực đến cộng động, được nhân dân hưởng ứng. Với phong trào này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng và biểu dương. Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình để đưa Huế trở thành thành phố “Xanh - sạch - sáng”.

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại buổi Lễ.

 

Dự lễ, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới của Trường Đại học sư phạm, trong đó nhấn mạnh: “Tháng hành động vì môi trường do Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành tổ chức, quy tụ sự hưởng ứng đông đảo từ các trường đại học thành viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đã biến ý tưởng thành các hành động vì sự trong sạch của môi trường trở nên hiệu quả hơn”.

 

PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế phát biểu tại buổi Lễ.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Lê Anh Phương – Hiệu trưởng cho biết, bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề hàng đầu được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế quan tâm. Thể hiện qua việc xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường  học tập của cán bộ, giảng viên luôn đảm bảo “xanh – sạch – sáng” với nhiều cây xanh được trồng rộng khắp, phủ một màu xanh mát, tạo điểm nhấn cho ngôi trường hơn 60 năm tuổi bên dòng Hương Giang thơ mộng. Các thế hệ sinh viên Trường tham gia tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần tích cực giáo dục ý thức sinh viên về vấn đề bảo vệ môi trường, hình thành nhân cách tốt đẹp và lối sống văn minh cho thế hệ trẻ ngày nay.

Với mong muốn thế giới được sống trong môi trường xanh và hít thở không khí sạch, PGS.TS. Lê Anh Phương kêu gọi các cấp, các ngành, cơ quan tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng cùng thống nhất nhận thức, chung tay hành động chống “Ô nhiễn không khí”, “Nói không với sản phẩm nhựa dung một lần”; “Chống rác thải nhựa”,”Đa dạng sinh học của chúng ta, thực phẩm của chúng ta, sức khỏe của chúng ta” bằng các hành động thiết thực, hoạt động cụ thể, thay đổi thói quen, hành vi của mỗi cá nhân.

PGS.TS. Lê Anh Phương tin tưởng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, sự chung tay hành động của mỗi người dân, cộng đồng doanh nghiệp trong việc “chống ô nhiễm môi trường” sẽ mang lại kết quả tốt đẹp, góp phần bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

 

 

Tại Lễ Mít tinh, Ban Tổ chức trao giải Cuộc thi vẽ tranh cổ động, chụp ảnh và ý tưởng hoạt động bảo vệ môi trường năm 2019.

 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Văn Phúc cùng Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế - Nguyễn Dung và Hiệu trưởng Trường ĐHSP, Đại học Huế - Lê Anh Phương trồng cây xanh trong khuôn viên trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

 

 

Trước đó, nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới đã được Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế triển khai như: làm vệ sinh môi trường, dọn rác thải và trồng 400 cây xanh chống xói mòn, sạt lở bờ biển khu vực biển tại xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế,; trồng cây xanh trong khuôn viên trường; vệ sinh trường học hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh, tặng bình nước sử dụng nhiều lần cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bản thành phố Huế; tặng túi xách sử dụng nhiều lần cho nhân dân nhằm tuyên truyền về tác hại của túi nilon.

 

Lễ Mít tinh thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia.

 

 

Triển lãm tranh cổ động bảo vệ môi trường trong khuôn khổ lễ Mít tinh.

 

 

 

 

Nguồn: DHS
admin post: 2019-06-20 3:34:57 PM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...